Vellai Thamarai Poovil

Vellaith thaamarai poovil iruppaal : Subramanya Bharathi

Raagam : Bhimpalas

Pallavi 

Vellai tamarai puvil iruppal
vinai seiyum oliyil iruppal
kollai inbam kulavu kavidai kurum pavalar ullathilruppal

Anupallavi

ulladam porul thediyunarde
odum vedattin ulnindrolirval
kallamatra munivargal kurum
karunai vasagath ut porulaval (vellai)

Charanam 1
madhar thengural paatil iruppal
makkal pesum mazhalaiyil ullal
geedam padum kuyilin kuralai
kiliyin navail iruppidum kondal

kodanganra tozhiludaitagi kulavu cittiram gopuram koyil
idanaithin ezhilidaiyutral inbame vadivagida petral (vellai)

In Tamil :

வெள்ளைத் தாமரை பூவில் இருப்பாள்
வீணை செய்யும் ஒலியில் இருப்பாள்
கொள்ளை இன்பம் குலவு கவிதை
கூறு பாவலர் உள்ளத்திலிருப்பாள்

உள்ளதாம் பொருள் தேடியுணர்ந்தே
ஓதும் வேதத்தின் உள்நின்ரொளிர்வாள்
கள்ளமற்ற முனிவர்கள் கூறும்
கருணை வாசகத்துட் பொருளாவாள்

மாதர் தீங்குரல் பாட்டில் இருப்பாள்
மக்கள் பேசும் மழலையில் உள்ளாள்
கீதம் பாடும் குயிலின் குரலை
கிளியின் நாவை இருப்பிடம் கொண்டாள்

கோதகன்ற தொழிலுடைத்தாகிக்
குலவு சித்திரம் கோபுரம் கோயில்
ஈதனைத்தின் எழிலிடையுற்றாள்
இன்பமே வடிவாகிட பெற்றாள்